Assassin’s Creed: Revelations, siêu phẩm của mùa game năm 2011, cây cầu nối giữa ba thế hệ sát thủ Desmond – Ezio – Altair

Nhìn tổng thể, cốt truyện của phiên bản này vẫn sẽ xoay quanh cuộc đời của sát thủ lão làng Ezio. Lúc này, ông đã ở tuổi ngoại ngũ tuần, cũng là lúc để suy ngẫm về cuộc đời mình.Câu hỏi lớn đặt ra cho Ezio đó là việc ông trở thành sát thủ chỉ là một sự tình cờ ngẫu nhiên hay là định mệnh mà số phận đã an bài? Liệu rằng trước đây nếu không gặp phải thảm kịch tan cửa nát nhà, cuộc đời ông sẽ trôi nổi về đâu? Vậy là Ezio lên đường tìm kiếm sứ mệnh lớn của đời mình bằng việc thu thập đủ 5 miếng phong ấn mở ra kho tàng kiến thức của tổ tiên thời Altair.

Rời khỏi nước Ý, Ezio chu du tới xứ sở xa lạ vùng Trung Đông – nơi khởi nguồn của tất cả và cũng chính là đại bản doanh của hội sát thủ Assassins Order trước đây. Người chơi sẽ được thám hiểm những thành phố lớn như Masyaf, Cappadocia, Constantinople … và gặp gỡ nhiều nhân vật mới như sát thủ Yusuf Tazim, hoàng thân Ahmet và hoàng tử Suleiman – những con người có thật và ảnh hưởng lớn đến lịch sử loài người.

Để hoàn thành sứ mệnh của mình, Ezio sẽ có thêm hỗ trợ từ những công cụ “tân tiến”. Đầu tiên có thể kể đến là thanh Hiddenblade, một thanh kiếm nhỏ dắt trong tay áo mà chúng ta có lẽ đã quá quen thuộc với nó từ thời đại xa xưa của Altair rồi.
Ezio bị vây hãm giữa vòng vây kẻ thù và cây Hiddenblade bị đánh gãy. Sau này, ông gặp được người bạn “đồng nghiệp” Yusuf và cũng chính là người chế tạo cho ông một thanh hookblade mới, tiện dụng và đa năng hơn rất nhiều.

Một phần đổi mới khác không thể không nhắc đến trong Revelations đó là những loại bom. Có lẽ khu vực Trung Đông đã quá nổi tiếng với những vụ đánh bom của các phần tử khủng bố nên các nhà sản xuất cũng đã quyết định đưa tính năng này vào trong game.
Người chơi có thể tự tạo ra những loại bom mà mình muốn. Mỗi quả bom được tạo nên từ ba thành phần chính: phần vỏ, phần kích nổ và một thành phần nữa sẽ quyết định “hiệu ứng” của quả bom. Lấy ví dụ như thành phần thứ 3 thêm vào là những miếng sắt, khi phát nổ quả bom sẽ phóng ra những miếng kim loại trên đường đi hòng cắt đuổi lính gác. Trong khi đó, nếu thêm vào một ít thuốc nổ hạng nặng, quả bom sẽ phát nổ không khác gì một trái lựu đạn.

Ngoài ra, người chơi còn có thể chế tạo ra những quả bom để đánh lạc hướng (phát nổ yếu nhưng lại tạo ra âm thanh lớn để thu hút lính gác), hoặc cũng có thể sử dụng những trái mìn tự tạo để hạ gục đối phương mà thậm chí không cần phải lộ mặt.

Assassin's Creed: Revelations
Assassin’s Creed: Revelations
Assassin's Creed: Revelations
Assassin’s Creed: Revelations
Assassin's Creed: Revelations
Assassin’s Creed: Revelations
Assassin's Creed: Revelations
Assassin’s Creed: Revelations

Video Hướng Dẫn (Giới Thiệu)

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here