Vẫn mang trong mình phong cách giải đố quen thuộc cùng cốt truyện mới đầy bí ẩn và hấp dẫn, Beholder 2 liệu có thể tiếp tục con đường mà người tiền bối của mình đã làm được? Một hành trình mới lại tiếp tục với Beholder 2, một hành trình mà lòng tin về con người là thứ mơ hồ nhất mà bạn từng mong đợi trong thế giới này.

Nếu như ở phần trước, chúng ta theo chân Carl trở thành “chó săn” của chính phủ trong một khu chung cư, thì lần này bạn chuyển đến một thành phố xa lạ và nhận một công việc đầy kỳ lạ sau cái chết tức tưởi của bố mình. Thật ra thì cũng không ảnh hưởng gì lắm vì hai người đã không nói chuyện với nhau trong mười năm nay rồi, thế nhưng cái cách ông ấy nhảy từ tầng 37 xuống và danh tiếng lẫy lừng của ông trong cái thành phố này bỗng dưng đem đến cho bạn vài quyền lợi lẫn vấn đề tế nhị không mong muốn.

Dọn đến thành phố xa lạ, kiếm được một công việc hết sức nhàn nhã trong một hệ thống mà nghe sơ qua thì hoàn hảo, nhưng thực chất là sự độc tài khủng khiếp đến từ bộ máy chính phủ của đất nước này. Hãy nhìn cái cách mà Hemnitz tự hào vì được trở thành một phần của bộ máy chính quyền để kiểm soát mọi vấn đề trong nhân dân thì bạn mới biết được rằng cuộc sống ở đây không yên bình như nó vốn dĩ như thế. Và cái chết của người cha cũng nhuốm màu tăm tối khi một người được trọng vọng như vậy mà cái chết của ông lại lặng lẽ đến mức bất thường.

Người chơi phải tìm cách giải mã từng chút một trong một câu đố tổng đầy hóc búa nhưng cũng không được quá bất cẩn vì mọi lựa chọn của bạn đều mang đến những hậu quá khác nhau, có khi là cả mạng người đấy. Một lối chơi vô cùng thân thuộc của Beholder và dòng game này, khi nhân sinh quan con người được thể hiện rõ nét nhất. Càng tuyệt vời hơn khi nét vẽ của game vẫn giữ nguyên vẹn như phần một, tạo cảm giác vừa quen vừa mới lạ vô cùng. Âm nhạc cũng cực kỳ xuất sắc khi thể hiện đúng chất u tối, ma mị của trò chơi.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here