Degrees of Separation [335 MB]

THÔNG TIN GAME

Degrees of Separation là câu chuyện về hai nhân vật đối lập về nhiệt độ. Ember thì nóng như cái nóng mùa hè miền trung và Rime thì lạnh như băng giá mùa đông miền bắc. Hai yếu tố nóng lạnh này tưởng chừng như chẳng giúp ích gì cho trải nghiệm một tựa game, thế nhưng nó lại được nhà phát triển Moondrop lại vô cùng thành công khi mang đến một trải nghiệm đi cảnh giải đố vừa nóng mà vừa lạnh hết sức ấn tượng.

Trò chơi không những là một câu chuyện kể rất đẹp về cuộc phiêu lưu của hai nhân vật trái ngược nhau, mà còn đẹp ở cả các câu đố với độ khó tăng dần thông qua các cơ chế đơn giản mà thông minh được nhà phát triển lần lượt đưa vào trải nghiệm giải đố. Ấn tượng không kém là yếu tố đồ họa và tính mỹ thuật của Degrees of Separation được xây dựng mang nhiều gợi nhớ đến game Braid cùng thể loại. Mọi khung cảnh trong đó giống như một giấc mơ của hai nhân vật đang diễn ra song song trong cùng một màn hình trải nghiệm vậy.

Mỗi nhân vật đều có siêu năng lực riêng và cách mà Ember hay Rime tương tác với môi trường cũng khác nhau. Ember có thể lặn qua những cái hồ, thắp sáng đèn lồng và lợi dụng khí nóng để bay lên vị trí cao hơn. Rime thì ngược lại, do đặc tính của băng giá nên nhân vật này đi tới đâu là mặt nước đóng băng tới đó, đèn lồng tắt và các luồng khí nóng nói trên cũng không thể thổi khí ra được nữa. Sự kết hợp giữa hai nhân vật nhằm giải quyết những câu đố để mở lối đi thường khiến tôi cảm thấy ngạc nhiên vì sự độc đáo của những câu đố tưởng chừng đơn giản trong game.

Đặc trưng sức mạnh của mỗi nhân vật gây những tác động nhất định đến môi trường màn chơi. Người chơi phải tận dụng điều này để trải nghiệm khám phá, chẳng hạn như kéo một bánh răng để mở cửa hay tận dụng các hơi nóng để Ember có thể bay lên vị trí cao hơn. Ngay cả những thao tác sai lầm cũng có thể phá vỡ tạm thời cuộc hành trình “bên nóng bên lạnh” của hai nhân vật. Thử thách lớn nhất trong trải nghiệm là kết hợp cả hai nhân vật để “tiện tay” lấy những cuộn giấy hay thứ gì đó giống vậy trong suốt thời gian trải nghiệm.

Với thiết kế gameplay đặc trưng, Degrees of Separation rõ ràng phù hợp với trải nghiệm co-op hai người hơn là chơi đơn. Tuy nhiên, mỗi cách trải nghiệm cũng đều có khó khăn riêng của nó. Nếu chơi solo thì một số phân đoạn đòi hỏi chuyển nhanh giữa hai nhân vật để tương tác có thể khó hơn so với mỗi người điều khiển một nhân vật. Ngược lại, mỗi người chơi điều khiển một nhân vật sẽ đòi hỏi giao tiếp với nhau rất nhiều, hiểu ý nhau, nhất là khi trải nghiệm co-op online khi trò chơi phát hành chính thức.

Lối chơi củaDegrees of Separation đòi hỏi sự chính xác trong các hành động của người chơi. Nhưng đó không phải là khó khăn duy nhất trong trải nghiệm. Trò chơi thậm chí còn buộc bạn phải suy nghĩ trước “kế hoạch tác chiến” nếu không muốn trải nghiệm theo kiểu thử và sai quen thuộc. Hầu hết các câu đố đều thuộc kiểu “thấy vậy mà không phải vậy”, nếu không hiểu rõ về kỹ năng riêng của mỗi nhân vật thì việc bỏ qua một câu đố nào đó có thể sẽ là “chuyện thường ngày ở huyện”.

Đây có lẽ là một trong những điểm gây ấn tượng trong trải nghiệm Degrees of Separation. Đáng chú ý là câu đố của trò chơi được thiết kế phi tuyến tính, không nhất thiết bạn phải trải nghiệm giải đố theo một trật tự nhất định nào nên dễ khiến người chơi bỏ qua hơn là kiên trì trước những “nhiệm vụ phụ”. Trong khi đó, chính những “nhiệm vụ phụ” này mới mang đến cảm giác khá thỏa mãn mỗi khi bạn giải được câu đố khó nhằn nào đó mà nhà phát triển cố ý đặt ra.

Cảm giác trải nghiệm phần nào khiến tôi gợi nhớ đến game Unravel Two. Tựa game này cũng yêu cầu người chơi tận dụng lợi thế của mỗi nhân vật, đồng thời bạn cũng có thể chơi solo bằng cách chuyển đổi qua lại giữa hai nhân vật trong suốt trải nghiệm. Tuy nhiên, cũng giống như tựa game nói trên, trải nghiệm trong Degrees of Separation được thiết kế dành cho phần chơi co-op hai người với nhau. Bạn sẽ cảm thấy “dễ thở” hơn một chút khi chơi cùng một người bạn hơn là chơi một mình để rồi phải vật vã chuyển qua lại giữa hai nhân vật trong suốt trải nghiệm.

CẤU HÌNH

CẤU HÌNH TỐI THIỂU
 • OS: Windows 7
 • Processor: Intel Core 2 Duo or equivalent
 • Memory: 2 GB RAM
 • Graphics: Graphics Card with support for DirectX 11
 • DirectX: Version 11
 • Storage: 800 MB available space
CẤU HÌNH ĐỀ NGHỊ
 • OS: Windows 10
 • Processor: Intel i7 – 3.4Ghz
 • Memory: 6 GB RAM
 • Graphics: NVIDIA GeForce GTX 1060 (3GB) or AMD equivalent
 • DirectX: Version 12
 • Storage: 1 GB available space

Link

LINK GOOGLE DRIVE:
LINK MEGA:
Mật khẩu tải game mặc định: batgioistudio.com

HƯỚNG DẪN TẢI VÀ CÀI ĐẶT

1. Tải Game
2. Giải nén file bằng Winrar hoặc mở bằng Ultraiso đối với file .iso (xem hướng dẫn sử dụng phần mềm Ultraiso TẠI ĐÂY
3. Chạy file setup.exe hoặc biểu tượng game để cài game
4. Coppy các file Crack trong thư mục Crack vào thư mục game – Ghi đè lên file có sẵn (Tùy trường hợp, nếu có thì làm thêm bước này)
5. Chơi game

Hướng dẫn tải game ở Google Drive khi đã quá giới hạn tải: xem TẠI ĐÂY
Phần mềm MegaDownloader giúp download file ở link MEGA nhanh hơn: DOWNLOAD và cách sử dụng phần mềm

Phát hiện lỗi link hay file game xin vui lòng liên hệ email cá nhân: [email protected] để khắc phục kịp thời. (Nếu hỏi pass giải nén file thì sử dụng: batgioistudio.comhoặc igg-games.com)

Mật khẩu giải nén mặc định: batgioistudio.com