CÁC LỖI THƯỜNG GẶP KHI CÀI ĐẶT VÀ CHƠI GAME


Bấm tổ hợp Ctrl + F và nhập lỗi vào để tìm lỗi

Để xem video hướng dẫn fix các bạn bấm vào dòng chử xanh lá cây ” Bấm vào đây để xem “

Ở đây mình sẽ tổng hợp tất cả các lỗi game của các bạn và hướng dẫn các bạn fix nó. Nếu có lỗi gì ngoài các lỗi trong đây các bạn liên hệ đền Fanpage Bát Giới Studio để cung cấp về lỗi mới cho mình update và hướng dẫn các bạn sữa chửa lỗi game của mình. Hy vọng các bạn sẽ có thể tự sửa lỗi game của mình.

Muốn xem card VGA mình ở mức nào thì làm sao?
Các thuật ngử trong link game và các nhóm crack hiện nay

Game Of The Year: Dịch ra là game của năm, thường những bản game này đã bao gồm đầy đủ các DLCs. Để biết chi tiết các DLCs thì các bạn vui lòng đọc kỹ phần giới thiệu

Ultimate Edition: Tương tự như trên, nó cũng được bao gồm các DLCs

Completed: Tương tự như trên, nó cũng được bao gồm các DLCs

Trong bài viết, các bạn sẽ thấy những thuật ngữ sau :

DLCs hoặc DLC: Là các bản mở rộng của game, thường bổ sung màn chơi mới, chức năng mới hoặc những vật phẩm mới

Update: Là nâng cấp. Thường thì khi game Update hầu hết là để sửa lỗi trong game. Có những lỗi chúng ta thấy được và có những lỗi chúng ta không thể thấy được.

3DM: Là nhóm Crack của Trung Quốc và chỉ duy nhất nhóm Crack này có website riêng. Là nhóm Crack game phải nói là “BÁ” nhất cho đến thời điểm hiện tại. Thường các game của 3DM giải nén xong là chơi được ngay, 1 số ít thì sẽ có Crack riêng đi kèm để Fix lỗi.

CPY: Cũng là nhóm Crack của Trung Quốc. Nhiều người cho rằng CPY là nhóm Crack riêng nhưng khi mình kiểm tra Crack của nhóm này đều thấy chữ 3DM. Mình không rõ nó có thuộc 3DM hay không. Game của nhóm này có Crack riêng đi kèm trong file cài đặt. Crack thường nằm trong Folder CPY

PLAZA: Cũng là nhóm Crack của Trung Quốc mới nổi cách đây không lâu. Game do nhóm này có Crack riêng đi kèm. Những game cũ chúng ta phải Crack bằng tay – nghĩa là Copy bỏ vào thư mục game sau khi cài. Crack riêng thường nằm trong Folder PLAZA. Những game mới sau này, trình cài đặt của nó cho phép chúng ta chọn vào ô tự động Crack luôn sau khi cài xong.

CODEX: Y hệt như nhóm PLAZA. Crack riêng thường nằm trong Folder CODEX và các game mới cũng có trình tự động Crack sau khi cài đặt. Đặc biệt ở nhóm này là chăm chỉ Crack tất cả các game mới ra không được bảo vệ bởi DENUVO.

FLT (FAIRLIGHT): Là nhóm Crack lâu đời nhất. Hiện giờ nhóm không còn hoạt động. Game của họ đều có Crack riêng đi kèm và chúng ta phải Crack thủ công. Crack thường nằm trong Folder Fairlight

RAZOR1911: Phải nói nhóm này là LÃO LÀNG trong giới Cracker. Được thành lập vào năm 1985 và đã Crack được rất nhiều game trước đây. Hiện giờ nhóm không còn hoạt động nữa. Game của họ đều có Crack riêng đi kèm và chúng ta phải Crack thủ công. Crack thường nằm trong Folder RAZOR1911.

RELOADED: Xuất hiện sau RAZOR1911 không lâu và họ cũng đã chứng tỏ được tài năng của họ bằng các Crack được các tựa game nổi tiếng trước đây. Ý kiến cá nhân thì Crack RELOADED ổn định hơn các nhóm Crack khác rất nhiều. Game thường đi kèm vs Crack riêng và phải Crack thủ công. Crack thường nằm trong Folder RELOADED.

SKIDROW: Là nhóm crack gắn liền vs các tựa game bom tấn. Cho đến thời điểm hiện tại nhóm ít cho ra Crack và Crack của họ thường phải Fix đi Fix lại rất nhiều lần. Đối vs cá nhân mình thì hiện tại Crack của họ là Crack kém ổn định nhất. Fix đi Fix lại liên tục toàn những lỗi tào lao. Game của nhóm này có Crack riêng và ta phải Crack thủ công. Crack thường nằm trong thư mục SKIDROW

Đây là 1 trong những nhóm Crack mà các bạn lầm tưởng nó có Website riêng nhiều nhất. Thật ra những trang web bạn tìm thấy trên Google tất cả chỉ là giả mạo. Thậm chí những Website đó khá nổi tiếng nữa chỉ vì ăn theo, chỉ vì lấy tên nhóm đặt cho website. Vs cá nhân mình, mình có mối thù truyền kiếp đối vs các Website đó. Họ lợi dụng danh tiếng để trục lợi cá nhân.

Xin khẳng định luôn, ngoài 3DM ra không có bất kỳ nhóm Crack nào là có Website riêng. Giả mạo tất. Mời các bạn lên Youtube xem Video Các con Virus thường gặp để biết thêm chi tiết.

Các nhóm Crack còn lại cũng tương tự nghen. Tên nhóm là gì thì Crack nằm trong thư mục có tên của nhóm đó. Đừng nhầm vs các nhóm REPACK

REPACK: Game có chữ Repack là game SIÊU FULL – SIÊU NÉN hay còn được gọi là FULL RIP. Game Repack và game RIP nó khác nhau. Đừng lầm tưởng nhé.

Game Repack là game FULL được nén lại để dễ dàng trong quá trình Download và lưu trữ. Nó chỉ nén để giảm dung lượng thôi chứ không cắt xén gì cả. Có chăng thì âm nhạc và những đoạn phim trong game được giảm chất lượng xuống mà thôi. Thường game Repack thường đi kèm vs các DLCs và chúng ta không cần phải Crack lại. Nếu lỗi game sẽ có Crack riêng đi kèm.

Thường game gốc của các nhóm Crack, mỗi lần có Update và DLC chúng ta phải cài đặt thủ công và Crack lại từ đầu. Còn Repack, cài 1 phát là đầy đủ luôn không cần cài thêm gì.

Ưu điểm của REPACK:

– Dung lượng thấp -> dễ Download và lưu trữ

– Cài đặt dễ dàng. Không cần cài Update hay DLC hoặc Crack thủ công.

Nhược điểm của REPACK:

– Mỗi lần game ra DLC hoặc Update mới ta phải Download lại từ đầu cả game và cài đặt lại tất cả.

– Download thì nhanh nhưng cài đặt thì SIÊU LÂU. Ví dụ game Max Payne 3 mình phải tốn gần 2 tiếng để chạy cài đặt

– Đôi khi những đoạn phim, đoạn nhạc trong game bị hạ chất lượng. Xem rất nhức mắt và âm thanh nghe chói tai

– Crack không ổn định, đôi khi Repack làm hư cả cấu trúc game gốc của các nhóm Crack.

– Bản Repack đầy đủ DLCs và Update thường ra sau game gốc 1 thời gian rất lâu. Nếu ra sớm thì chỉ có game gốc mà thôi.

Các nhóm REPACK khác vs các nhóm CRACK. Họ đều có trang web riêng cho mình. Các nhóm REPACK thường gặp như : RG Catalyst, R.G World Games, FitGirl, NosTeam, RG Mechanics, BlackBox …

Lưu ý giùm nghen. Nhóm Repack khác nhóm Crack. Nhóm Repack chỉ đi lấy game của các nhóm Crack để Repack game mà thôi. Đừng có nhầm họ là Cracker. Quan điểm cá nhân là mình rất ít khi UPLOAD game Repack bởi vì nó ko ổn định. Ví dụ game Grand Theft Auto 5 phát hành 2015 thì phải đến 2017 mình mới dám tìm và UPLOAD Repack. Sợ lắm các bạn ạ. Đọc NHƯỢC ĐIỂM sẽ rõ.

Máy tình tôi có chơi được game không?
Cách xem cấu hình yêu cầu của game?

Cấu hình yêu cầu của một game sẽ có các thành phần sau đây (hoặc có thể ít hơn):

Bảng giải thích các thuật ngữ và thông số cấu hình máy tính
Thuật ngữ Giải thích Ví dụ
OS Viết tắt của Operating System, có nghĩa là hệ điều hành. Thứ tự các bản Windows từ thấp đến cao là:

Windows 98 -> 2000 -> XP -> Vista -> 7 -> 8.

Các phiên bản từ Windows XP còn có thêm các bản Service Pack (SP), là các bản vá (sửa lỗi, nâng cấp) cho các bản chính. Vd: Windows Vista SP2 là hệ điều hành Windows Vista, sử dụng bản vá 2.

Khi 1 game yêu cầu 1 OS bản thấp (chẳng hạn như Windows XP), thì có thể các bản OS cao hơn (như Vista hoặc 7) vẫn có thể chơi được. Đó là do ở thời điểm game ra đời thì chưa có các bản Windows mới này, nên nhà sản xuất không thể liệt kê các bản Windows mới vào cấu hình yêu cầu của game.

Windows XP (SP3), Windows 7
Processor Còn gọi là CPU, là bộ vi xử lý (hay chip máy tính), được đo bằng thông số Ghz (càng cao càng mạnh) và số nhân (lõi). Các game mạnh nhất hiện giờ cũng chỉ yêu cầu CPU tối đa là 2 nhân (dual core) Intel CoreTM2 Duo 2.4 Ghz or better, AMD AthlonTM X2 2.8 Ghz or better

Giải thích: Nếu máy bạn dùng bộ xử lý Intel thì yêu cầu bộ xử lý 2 lõi, tốc độ 2.4 Ghz hoặc cao hơn; còn nếu dùng bộ xử lý AMD thì yêu cầu bộ xử lý 2 lõi (X2) tốc độ 2.8 Ghz hoặc cao hơn

Memory Còn gọi là RAM, là bộ nhớ tạm thời của máy tính, được đo bằng thông số MB hoặc GB (1 GB = 1024 MB) 2 GB RAM
Hard Drive Còn gọi là Hard Disk Space / HDD, là ổ cứng máy tính, được đo bằng thông số GB hoặc MB (1 GB = 1024 MB), chỉ dung lượng ổ cứng yêu cầu. Nghĩa là ổ cứng của bạn phải còn trống đủ dung lượng đó để có thể cài game. 7 GB HD space

Giải thích: ổ cứng của bạn phải còn trống từ 7 GB trở lên

Graphics Còn gọi là VGA / Video Card, là card đồ họa. Đây là thiết bị phần cứng xử lý hình ảnh trên máy tính. Hầu hết các loại card đồ họa hiện nay sử dụng chip hiệu NVidia GeForce hoặc ATI Radeon. Và cấu hình yêu cầu của 1 game sẽ cho biết tên của card đồ họa tối thiểu cần phải có để chạy game đó.

Để biết card đồ họa của bạn có đủ để chạy một game nào đó không, hãy xem Bảng sắp xếp thứ bậc các loại card đồ họa. So sánh card đồ họa mà game yêu cầu với card đồ họa mà máy bạn đang sử dụng, bạn sẽ biết máy bạn có thể chạy được game đó không.

Nếu phần này không được nêu trong cấu hình yêu cầu thì rất có thể card nào cũng có thể chạy được game đó

NVidia GeForce 8600 GT / ATI Radeon HD X1800 or better

Giải thích: game yêu cầu card NVidia GeForce 8600 GT trở lên hoặc card ATI Radeon HD X1800 trở lên.

DirectX Là chương trình phần mềm hỗ trợ xử lý đồ họa, được cài trên máy tính bạn. 9.0c or greater

Giải thích: game yêu cầu máy bạn cài DirectX bản 9.0c hoặc cao hơn

Làm sao tải tốc độ cao từ link FSHARE|4SHARE khi không có tài khoản vip và link GET LINK?
Đang tải game mà bị mất điện hay rớt mạng không thể tiếp tục tải lại phải làm sao?
Update card màn hình như thế nào và tải ở đâu?

Nếu máy bạn có card đồ họa rời thì bạn cần update driver card đồ họa thay vì dùng driver mặc định của Windows. Để tải driver, các bạn vào google và tìm với từ khóa “(tên card đồ họa của bạn) driver”. Hoặc bạn có thể vào website của nhà sản xuất: trang web driver cho card NVIDIA GeForce, hoặc trang web driver cho card AMD Radeon, rồi tìm theo đúng loại card đồ họa của mình để tải driver.

Phần mềm hổ trợ game là gì? và cài đặt như thế nào?
Teamview là gì? Và cài đặt như thế nào
Bấm vào đây để xem

Teamview là phần mềm điều khiển máy tính từ xa người dùng có thể điều khiển máy tính của người dùng khác thông qua ID và Pass do người dùng khác cho phép.

Bấm vào link để tải game nhưng lại ra link Shink.in hoặc Ouo.io thì phải làm sao?
Các bạn bấm vào link fshare 4share torrent như sau:FSHARE 4SHARE TORRENT nhưng lại ra link shink.in, ouo.io.

Trên trang chủ mình có hướng dẫn bỏ qua link quảng cáo.Link này để duy trì website nên hi vọng các bạn chịu khó bấm tí xíu nhé

Bấm vào đây để xem video hướng dẫn

Làm sao để tắt phần mềm diệt virus của windows?(WINDOWS DEFENDER)?
Tải game về rồi làm sao để cài game?

Cách xem file các bạn download về có định dạng gì:

Bấm vào đây để xem Video

Trường hợp file có định dạng là .EXE

Bấm vào đây để xem Video

Trường hợp file có định dạng là .RAR

Bấm vào đây để xem Video

Trường hợp file được cắt ra thành nhiều PART có định dạng là .RAR

Bấm vào đây để xem Video

Trường hợp file có định dạng là .ISO

Bấm vào đây để xem Video

Trường hợp file có định dạng là .BIN

Bấm vào đây để xem Video

Trường hợp file có định dạng là .MDF

Bấm vào đây để xem Video

Trường hợp file có nhiều CD hoặc DVD

Bấm vào đây để xem Video

Lỗi .... Error: Operation Failed - winrar

Nguyên nhân: Lỗi này do bạn chưa update Winrar vì winrar quá củ và do máy tính bạn có thể đang sử dụng tiếng việt cũng có thể dẫn đến lỗi ở trên

Giải quyết: Các bạn tìm bản winrar mới tại đây và chỉnh ngôn ngữ về mặc định của windows.

Lỗi xuất hiện 3 nút Abort, Retry, Ignore trong khi cài đặt
Lỗi Next volume is required

CÁC LỖI THƯỜNG GẶP KHI CÀI ĐẶT VÀ CHƠI GAME

CÁC LỖI THƯỜNG GẶP KHI CÀI ĐẶT VÀ CHƠI GAME

Nguyên nhân: Lỗi này xảy ra khi game mà bạn tải về gồm nhiều phần, được đặt tên lần lượt là (tên game).part1.rar, (tên game).part2.rar… Và bạn chưa tải hết tất cả các phần, hoặc bạn chuyển một số phần ra một thư mục khác (các phần lẽ ra phải nằm ở cùng một nơi), hoặc bạn đã tự ý đổi tên một phần nào đó, làm nó không còn khớp tên với các phần khác.

Cách giải quyết: Nếu bạn chưa tải hết tất cả các phần, hãy tải nốt các phần mà bạn chưa tải. Hoặc nếu bạn di chuyển hoặc đổi tên một số phần, hãy đổi lại cho đúng đó. Sau đó giải nén lại bằng cách click chuột phải vào một file bất kỳ trong các file đó và chọn Extract Here.

Lỗi Unexpected end of archive

CÁC LỖI THƯỜNG GẶP KHI CÀI ĐẶT VÀ CHƠI GAME

CÁC LỖI THƯỜNG GẶP KHI CÀI ĐẶT VÀ CHƠI GAME

Nguyên nhân: Lỗi này xảy ra khi file mà bạn download về chưa được tải về hoàn chỉnh (có thể đang tải thì mạng bị chập chờn và trình duyệt ngừng tải).

Cách giải quyết: Tải lại file báo lỗi đó. Để đảm bảo file mà bạn tải về được hoàn chỉnh, bạn nên sử dụng một chương trình hỗ trợ download như IDM (tải ở đây).

Lỗi CRC failed in ... The volume is corrupt

Lỗi này có nội dung như hình sau:

CÁC LỖI THƯỜNG GẶP KHI CÀI ĐẶT VÀ CHƠI GAME

CÁC LỖI THƯỜNG GẶP KHI CÀI ĐẶT VÀ CHƠI GAME

Nguyên nhân: File mà bạn download về bị lỗi. Đây là lỗi do quá trình download của bạn chứ không phải do file gốc bị lỗi. Vì các file trước khi upload đều được chúng tôi kiểm tra rất kỹ. Và vì một game ngay sau khi upload sẽ có rất nhiều người tải, nếu file gốc bị lỗi thì chắc chắn ai cũng bị lỗi chứ không chỉ mình bạn, và chúng tôi đã được thông báo hầu như ngay sau khi game được upload.

Cách giải quyết: Tải lại file mà Winrar thông báo lỗi. Chẳng hạn ở hình trên, Winrar báo file “File test.part1.rar” và “File test.part2.rar” bị lỗi, thì hãy tải lại riêng 2 file này (các file còn lại thì không cần tải lại).

Nếu sau khi tải lại mà vẫn gặp lỗi với file vừa được tải lại, thì bạn hãy tải lại file NGAY TRƯỚC file được Winrar báo lỗi. Chẳng hạn nếu Winrar báo file “XXX.part5.rar” bị lỗi, bạn đã tải lại file này rồi mà vẫn bị báo lỗi ở file này, hãy tải lại cả file “XXX.part4.rar” nữa.

Nếu vẫn lỗi đó thì hãy xem lại chương trình Winrar mà bạn dùng đã phải bản mới nhất chưa: ở cửa sổ Winrar, click vào menu Help => About WinRAR… Nếu bản của bạn là 4.xx (xx là số nào đó) thì đó là bản cũ rồi, sẽ gặp nhiều lỗi khi giải nén. Hãy gỡ bản đó đi & tải bản mới nhất về cài. (Ở dưới link download mỗi game đều có phần hướng dẫn cài đặt, trong đó có link Winrar bản mới)

Nên dùng một chương trình hỗ trợ download như IDM (tải ở đây) sẽ đỡ bị lỗi file hơn.

Lỗi There is not enough space on the disk. Write error: only NTFS file system supports files larger than 4 GB 

CÁC LỖI THƯỜNG GẶP KHI CÀI ĐẶT VÀ CHƠI GAME

CÁC LỖI THƯỜNG GẶP KHI CÀI ĐẶT VÀ CHƠI GAME

Nguyên nhân: Game có chứa file có dung lượng lớn hơn 4 GB, và bạn giải nén game trên một phân vùng ổ cứng được format định dạng FAT. Phân vùng định dạng FAT chỉ có thể chứa được file có dung lượng tối đa là 4 GB.

Cách giải quyết: Bạn hãy giải nén game vào một phân vùng ổ cứng có định dạng NTFS (đây là định dạng được sử dụng mặc định ngày nay). Định dạng NTFS có thể chứa được các file có dung lượng lớn hơn 4 GB. Nếu bạn muốn chuyển từ định dạng FAT sang NTFS thì bạn phải format lại phân vùng ổ cứng mà bạn muốn chuyển.

Lỗi Decompression failed with error code- xx
Bấm vào đây để xem video

CÁC LỖI THƯỜNG GẶP KHI CÀI ĐẶT VÀ CHƠI GAME

CÁC LỖI THƯỜNG GẶP KHI CÀI ĐẶT VÀ CHƠI GAME

Lỗi ISDone.dll

Bấm vào đây để xem

CÁC LỖI THƯỜNG GẶP KHI CÀI ĐẶT VÀ CHƠI GAME

CÁC LỖI THƯỜNG GẶP KHI CÀI ĐẶT VÀ CHƠI GAME

CÁC LỖI THƯỜNG GẶP KHI CÀI ĐẶT VÀ CHƠI GAME

CÁC LỖI THƯỜNG GẶP KHI CÀI ĐẶT VÀ CHƠI GAME

Nguyên nhân: Lỗi có liên quan tới file ISDone.dll là lỗi liên quan tới quá trình ghi file của game lên ổ cứng (chứ không phải bản thân chính file isdone.dll – vốn chỉ là 1 file thực hiện việc giải nén và ghi file của chương trình cài đặt), có thể do rất nhiều nguyên nhân: do virus hoặc chương trình diệt virus chặn không cho bộ cài đặt ghi file lên ổ cứng, do dung lượng ổ C hoặc ổ cài game không đủ, do bộ cài đặt không được chạy bằng quyền Admin (“Run as Administrator”) nên không có quyền ghi vào thư mục C:\Program Files, do bộ cài đặt bị hỏng trong quá trình download, do chương trình đóng băng máy tính, do lỗi ổ cứng khiến việc ghi file không thành công…

Cách giải quyết: Làm theo Tất Cả các hướng dẫn ở phần Cài đặt. Nếu nghiêm túc làm theo các hướng dẫn ở đây, bạn sẽ không chỉ tránh được lỗi ISDone.dll, mà còn tránh được vô số vấn đề khác khi cài và cả khi chơi game.

Để tránh gặp lỗi trong quá trình chơi game, bạn hãy đọc kỹ và làm đúng các hướng dẫn sau:

 • Đảm bảo bạn đã làm đúng các hướng dẫn trong quá trình cài đặt ở đây, và quá trình cài đặt game không gặp bất kỳ lỗi nào.
 • Nếu gặp các lỗi liên quan đến các file ***.dll, tuyệt đối KHÔNG tải các file .dll trên mạng về. Nếu đã chót tải file .dll trên mạng, bạn cần xóa file đã tải (có rất nhiều lỗi khác phát sinh từ việc tải file .dll trên mạng). Thay vào đó hãy xem hướng ở bên dưới.
 • Update driver card đồ họa máy bạn
 • Nếu trong quá trình cài đặt game không hỏi bạn cài thêm các chương trình hỗ trợ, bạn hãy thử tìm trong thư mục chứa bộ cài game (có thể trong ổ đĩa ảo) có thư mục nào có tên là Redist không. Nếu có, hãy vào và chạy hết các chương trình trong đó để cài các chương trình hỗ trợ chơi game.
 • Tắt hết các chương trình diệt virus và Windows Defender (xem cách tắt) trước khi chạy game
 • Không để game trong 1 thư mục được đặt tên bằng tiếng Việt có dấu. Vd: Không để game trong các thư mục như: C:\games\Đào vàng, C:\Trò chơi\Dao vang…
 • Không để game trong một thư mục mà đường dẫn quá dài. Vd: không để game trong thư mục C:\Users\Administrator\Downloads\Compressed\pikachu
 • Thay vào click đúp vào biều tượng game để chạy game, bạn hãy click chuột phải vào file đó và chọn Run as administrator
 • Đảm bảo máy tính bạn được đặt nơi thoáng mát, các quạt tản nhiệt đều hoạt động bình thường, và các thanh tản nhiệt không bị bụi bám làm giảm hiệu suất tản nhiệt.
 • Không tự update game, hoặc không cho phép game update khi được hỏi. Tốt nhất là tắt mạng trước khi chơi game, để game không tự kết nối vào mạng.
 • Một số game rất cũ (chỉ chiếm số ít) không chơi được trên các hệ điều hành mới (Win 7, 8) thì bạn có thể bật chế độ tương thích bằng cách click chuột phải vào game, chọn Properties. Ở thanh Compatibility, đánh dấu vào Run this program in compatibility mode for, sau đó ở bên dưới chọn Windows XP (Service Pack 3), hoặc Windows Vista, rồi nhấn nút Apply rồi OK. Sau đó chạy lại game.
 • Đảm bảo ngày giờ trên máy tính của bạn được đặt chính xác (nhiều khi pin CMOS trên máy tính bị hết sẽ dẫn đến thời gian máy tính bị đặt về quá khứ).
Lỗi màn hình đen hoặc không có tiếng

Nếu khi chạy game chỉ thấy màn hình đen, hoặc chơi game không có tiếng thì thường là do bạn chưa cài/cập nhật directX bản mới nhất. Bạn hãy tải và cài directX như hướng dẫn ở đây. Bạn cũng nên cài tất cả các chương trình khác ở trang này để chơi game không bị lỗi.

Thường sau khi cài directX xong máy bạn sẽ không còn bị lỗi màn hình đen. Nhưng nếu cài xong mà vẫn bị lỗi như vậy, bạn hãy cập nhật driver card đồ họa của mình(driver là phần mềm giúp phần cứng – ở đây là card đồ họa – giao tiếp với máy tính). Để tìm driver, bạn hãy vào Google, gõ từ khóa tìm kiếm là Download driver (tên card đồ họa của bạn). Thay (tên card đồ họa của bạn) bằng tên card đồ họa mà máy bạn dùng. Sau khi tìm được trang web cho download driver, bạn tải về và cài đặt để nâng cấp driver cho card đồ họa.

Nếu sau khi cài directX và nâng cấp card đồ họa mà máy bạn vẫn bị lỗi như vậy, hãy kiểm tra xem cấu hình máy bạn có đủ để chơi game không như hướng dẫn ở đây.

Không lưu (save) được tiến trình chơi game

Nếu bạn chơi game được, nhưng kết quả chơi của bạn không được lưu lại, và những lần chơi sau bạn lại phải chơi lại từ đầu, đó có thể do 1 trong các nguyên nhân sau:

 • Bạn chơi game bằng cách chạy trực tiếp file exe của game trong Winrar. Sau khi chơi xong, bạn đóng chương trình winrar lại, và tiến trình chơi của bạn cũng bị mất. Trong trường hợp này, thay vì chạy game trực tiếp ở cửa sổ của chương trình winrar, bạn hãy giải nén file mà bạn download ra một thư mục và vào trong đó mở game chơi. Mỗi lần chơi xong, đừng xoá thư mục đó mà để lần sau lại vào chơi tiếp.
 • Game không có quyền ghi file save lên ổ cứng của bạn. Cách giải quyết: thay vì click đúp vào biểu tượng game để chạy, bạn hãy click chuột phải vào biểu tượng game và chọn “Run as administrator”.
 • Một số game chỉ save sau khi bạn hoàn thành 1 bài, hoặc 1 nhiệm vụ (mission), hoặc khi đã chơi đến 1 điểm nhất định (checkpoint). Nếu bạn thoát ra giữa chừng khi chưa hoàn thành nhiệm vụ/bài chơi thì khi vào chơi bạn sẽ phải chơi lại từ đầu nhiệm vụ/bài chơi đó.
 • Một số game yêu cầu phải tạo một tài khoản Local cho Games For Windows Live mới save được. Đây là một tài khoản offline và hoàn toàn miễn phí, không phải kích hoạt hay vào trang web nào cả. Bạn có thể xem hướng dẫn tại đây
 • Một số game giả lập, muốn save bạn phải vào menu của chương trình giả lập và chọn mục Save. Để biết chi tiết cách làm vui lòng vào trang hướng dẫn sử dụng phần mềm giả lập của game đó xem.
 • Máy bạn sử dụng một chương trình đóng băng máy tính (chẳng hạn như Deep Freeze) – đây là một chương trình bảo vệ hệ thống bằng việc không cho phép các chương trình khác (như game) tạo ra các thay đổi trên máy tính. Phần lớn các máy tính ở tiệm net đều cài chương trình này để không cho người dùng hoặc virus tự động cài đặt, xóa/sửa/tạo các file mới trên hệ thống. Vì thế sau khi chơi game xong, mặc dù game đã lưu file save trên ổ cứng, nhưng khi khởi động lại máy, chương trình đóng băng sẽ khôi phục hệ thống về trạng thái trước đó, tức là khi chưa có file save trên ổ cứng. Để save file, bạn sẽ phải tắt chương trình đóng băng này đi.
Sau khi click đúp vào game thì không có hiện tượng gì xảy ra

Trước hết hãy thử chạy game bằng cách click chuột phải vào biểu tượng game và chọn “Run as administrator”.

Nếu vẫn không có hiện tượng gì xảy ra thì rất có thể do bạn chưa tắt antivirus và/hoặc Windows Defender (xem cách tắt).

Nếu khi click đúp vào game vẫn không có hiện tượng gì xảy ra, thì hãy cài hết TẤT CẢ các chương trình hỗ trợ chơi game ở đây. Sau đó khởi động lại máy & chạy lại game.

Nếu chạy game vẫn không có hiện tượng gì xảy ra, hãy đảm bảo bạn đã làm theo Tất Cả các hướng dẫn ở đây. Nếu vẫn không có gì thay đổi thì có thể kết luận là Windows máy bạn bị lỗi hoặc bị virus, hoặc bạn đang dùng một bản Windows bị chỉnh sửa/rút gọn các thành phần (trên mạng có nhiều bản Windows loại này dành cho máy yếu). Cách tốt nhất là cài lại Windows sử dụng một bản Windows chuẩn.

Lỗi The application failed to initialize properly (0xc0000135). Click on OK to terminate the application
CÁC LỖI THƯỜNG GẶP KHI CÀI ĐẶT VÀ CHƠI GAME

CÁC LỖI THƯỜNG GẶP KHI CÀI ĐẶT VÀ CHƠI GAME

Lỗi này xảy ra do máy bạn chưa cài .NET Framework, bạn hãy cài chương trình này như hướng dẫn ở đây.

Lỗi The application was unable to start correctly (0xc000007b). Click OK to close the application
CÁC LỖI THƯỜNG GẶP KHI CÀI ĐẶT VÀ CHƠI GAME

CÁC LỖI THƯỜNG GẶP KHI CÀI ĐẶT VÀ CHƠI GAME

Có nhiều nguyên nhân gây ra lỗi này, thường là do xung đột giữa môi trường 32 bit & 64 bit, chẳng hạn một ứng dụng 32 bit sử dụng một file .dll 64 bit, hoặc cũng có thể do file của các thư viện hỗ trợ .NET, Visual C++ bị lỗi… Lần lượt làm theo các hướng dẫn sau cho tới khi hết lỗi:

 • Nếu trước đây bạn đã từng tải file .dll nào đó trên mạng về (do game báo thiếu file .dll) và cho vào thư mục C:\Windows\System32, hãy xóa file này đi. Bởi nếu bạn tải không đúng file dành cho hệ máy của bạn (chẳng hạn máy bạn 64 bit nhưng lại tải file .dll dành cho 32 bit) thì sẽ dẫn đến lỗi này hoặc nhiều lỗi khác nữa. Thay vì tải file .dll, hãy cài hết tất cả các chương trình hỗ trợ ở đây, chúng sẽ cài đầy đủ và chính xác các file .dll dành cho máy bạn mà các game yêu cầu (nhưng nếu bạn không xóa file .dll mà trước đây bạn đã tải trên mạng đi, thì file đó vẫn còn đó và sẽ tiếp tục gây lỗi).
 • Cài Tất Cả các chương trình hỗ trợ chơi game & update driver theo hướng dẫn ở đây.
 • Thay vì click đúp vào file game để chạy, hãy click chuột phải vào file game, chọn “Run as administrator”
 • Gỡ game ra và cài lại game, chú ý làm theo Tất Cả các hướng dẫn ở bước Cài đặt
 • Cài lại Windows. Có thể các file thư viện đã bị lỗi, hoặc bị virus cấy vào làm hỏng. Cài Windows mới hoàn toàn thay cho bản cũ thay vì chỉ upgrade.
The application was unable to start correctly (0xc0000142). Click OK to close the application

CÁC LỖI THƯỜNG GẶP KHI CÀI ĐẶT VÀ CHƠI GAME

CÁC LỖI THƯỜNG GẶP KHI CÀI ĐẶT VÀ CHƠI GAME

Nguyên nhân: Lỗi này xuất hiện khi game yêu cầu một file .dll nào đó mà file này trên máy bạn lại không đúng phiên bản cần thiết.

Chẳng hạn sau khi cài game & đã copy các file crack (trong đó có 1 file .dll), bạn update game lên bản mới, nhưng lại không copy crack của bản update vào, nên game sử dụng file .dll của bản crack cũ, dẫn đến xuất hiện lỗi này.

Hoặc game báo lỗi 1 file .dll nào đó, bạn vào mạng tìm & tải file .dll đó về máy, nhưng lại tải phải file .dll không đúng cho phiên bản Windows của bạn dẫn đến xuất hiện lỗi này.

Hoặc đơn giản là bạn chưa copy crack game.

Cách giải quyết: Để giải quyết lỗi này, bạn chỉ cần làm CHÍNH XÁC hướng dẫn kèm theo game, và làm theo Tất Cả các hướng dẫn ở phần Cài đặt.

Lỗi thiếu file MSVCR110.dll hoặc XINPUT1_3.dll hoặc D3D....dll

Nguyên nhân: Lỗi này do bạn cài thiếu phần mềm hổ trợ.

Cách khắc phục: Xem lại câu hỏi Phần mềm hổ trợ game là gì? và cài đặt như thế nào?

Lỗi The program can't start because MSVCPXX.dll is missing from your computer

CÁC LỖI THƯỜNG GẶP KHI CÀI ĐẶT VÀ CHƠI GAME

CÁC LỖI THƯỜNG GẶP KHI CÀI ĐẶT VÀ CHƠI GAME

Lỗi này xảy ra khi Windows của bạn thiếu một file hệ thống (file ***.dll), hoặc file ***.dll đó là file crack của game nên đã bị antivirus/Windows Defender xóa.

Cách giải quyết: Làm cả 2 việc sau:

 1. Cài đặt tất cả (vâng, Tất Cả!!!) các chương trình hỗ trợ chơi game ở đây. Các chương trình hỗ trợ này sẽ cập nhật vào hệ thống bạn đầy đủ các file .dll cần thiết để chơi mọi game. Xem lại câu “Phần mềm hổ trợ game là gì?
 2. Tắt hết các chương trình diệt virus và Windows Defender (xem cách tắt) trước khi giải nén, cài đặt & chơi game
 3. Xem Video hướng dẫn cài game không bị lỗi https://batgioistudio.com/huong-dan-cai-dat-game-khong-loi.html
Lỗi ...has stopped working hoặc đang chơi game bị văng ra ngoài

Bấm vào đây để xem video

CÁC LỖI THƯỜNG GẶP KHI CÀI ĐẶT VÀ CHƠI GAME

CÁC LỖI THƯỜNG GẶP KHI CÀI ĐẶT VÀ CHƠI GAME

CÁC LỖI THƯỜNG GẶP KHI CÀI ĐẶT VÀ CHƠI GAME

CÁC LỖI THƯỜNG GẶP KHI CÀI ĐẶT VÀ CHƠI GAME

CÁC LỖI THƯỜNG GẶP KHI CÀI ĐẶT VÀ CHƠI GAME

CÁC LỖI THƯỜNG GẶP KHI CÀI ĐẶT VÀ CHƠI GAME

Những lỗi trên là những lỗi xung đột hoặc không tương thích nói chung của Windows. Các nguyên nhân có thể xảy ra và cách khắc phục như sau:

 • Cấu hình máy bạn không đủ (thường gặp nhất là card đồ họa không đủ) => xem hướng dẫn kiểm tra cấu hình.
 • Chưa cài các chương trình hỗ trợ chơi game, hoặc chưa update driver card đồ họa
 • Game không hỗ trợ phiên bản Windows của bạn
 • Windows của bạn bị lỗi, hoặc bản Windows mà bạn dùng không phải bản chuẩn (đã bị chỉnh sửa, rút gọn để chạy nhanh hơn trên máy yếu), hoặc máy bạn bị virus. Trong trường hợp này, đơn giản nhất là bạn hãy cài lại Windows bằng một bản chuẩn không bị chỉnh sửa.
 • CPU hoặc card đồ họa nóng quá mức cho phép.
 • Tắt tất cả các chương trình khác không cần thiết trước khi chạy game để giải phóng bộ nhớ cũng như tránh xung đột giữa game & các chương trình khác
 • Đảm bảo bạn đã làm theo các hướng dẫn khi chơi game ở đây
Game yêu cầu kích hoạt (cần nhập key/serial, yêu cầu mua game, đòi nhập đĩa cd, tự động mở steam bắt mua game)

Tất cả game trên batgioistudio.com đều là bản game đã được Crack. Nhiều game bạn chỉ cần tải về cài đặt (thậm chí không cần cài đặt) là đã có thể chơi luôn được. Tuy nhiên nhiều game khác yêu cầu bạn phải bẻ khóa (crack) game để kích hoạt bản game crack.

Nếu ngay khi chạy game (hoặc sau khi chơi game một thời gian), bạn bị yêu cầu nhập serial / key để kích hoạt game, hoặc bị hỏi đĩa CD game, hay bị yêu cầu đăng ký… thì đó là do bạn chưa bẻ khóa game.

Nếu bạn đã làm theo các hướng dẫn rồi mà VẪN bị yêu cầu serial / CD game… thì đó là do bạn crack game KHÔNG đúng như hướng dẫn kèm theo. Sau đây là một số vấn đề người chơi thường mắc phải khi làm theo hướng dẫn (khiến việc crack game không thành công), ví dụ hướng dẫn có nội dung như sau:

1. Tạo ổ DVD ảo (xem hướng dẫn tại website https://batgioistudio.com/ultraiso.html ) và mount file Hitman Sniper Challenge.iso
2. Cài đặt game bằng cách click vào setup.exe (trong ổ DVD ảo vừa tạo).
3. Copy các file trong thư mục Crack (trong ổ DVD ảo) vào nơi cài đặt game (mặc định nằm trong C:\Program Files), ghi đè lên các file có sẵn (nếu Windows không hỏi bạn có copy đè lên các file có sẵn không là bạn đã copy sai chỗ).
4. Chơi game
 • Vấn đề thứ nhất: Không tìm thấy thư mục “Crack”! Bạn hãy lưu ý hướng dẫn ghi là thư mục “Crack” nằm trong ổ DVD ảo, vì thế hãy vào ổ DVD ảo và tìm thư mục “Crack” trong đó. Đối với một số game, thư mục chứa file crack này không nằm trong ổ DVD ảo mà nằm ngay trong số các file mà bạn giải nén sau khi tải game về.
 • Vấn đề thứ 2: Hướng dẫn yêu cầu bạn copy các file BÊN TRONG thư mục Crack vào nơi cài game, bạn lại copy cả thư mục CRACK vào nơi cài game, khiến game không được bẻ khóa thành công.
 • Vấn đề thứ 3: Hướng dẫn yêu cầu copy file vào nơi cài game, nhưng bạn lại không biết thư mục cài game là thư mục nào (rất có thể bạn nghĩ rằng đó là thư mục chứa file setup game – điều này sai!). Đây là thư mục mà trong quá trình cài đặt, có một bước cho phép bạn chọn thư mục để cài game vào (mặc dù bạn có thể để mặc định, không cần can thiệp gì ở bước này). Chẳng hạn khi cài game “Glest”, có 1 bước như sau:

  CÁC LỖI THƯỜNG GẶP KHI CÀI ĐẶT VÀ CHƠI GAME

  CÁC LỖI THƯỜNG GẶP KHI CÀI ĐẶT VÀ CHƠI GAME

  Ở hình trên, thư mục cài game mặc định là C:\Program Files (x86)\Glest_3.2.2 (bạn có thể thay đổi thư mục cài game). Nếu bạn đã cài game rồi và không để ý thư mục này ở đâu, hãy chạy lại file setup của game để cài đặt lại game, nhưng chỉ chạy đến bước chọn thư mục cài game thì ghi lại đường dẫn này rồi thoát chương trình setup. Hoặc đơn giản hơn, chỉ cần click chuột phải vào biểu tượng game trên Desktop và chọn Open file location, thư mục cài game sẽ mở ra…

  Khi copy file từ thư mục crack, Windows phải hiện ra bảng thông báo sau (nếu không hiện thì bạn đã copy sai chỗ, hoặc copy sai file), và bạn chọn vào lựa chọn đánh dấu đỏ thì mới là đúng:

  Đối với Win 7:

  CÁC LỖI THƯỜNG GẶP KHI CÀI ĐẶT VÀ CHƠI GAME

  CÁC LỖI THƯỜNG GẶP KHI CÀI ĐẶT VÀ CHƠI GAME

  Đối với Win 8:

  CÁC LỖI THƯỜNG GẶP KHI CÀI ĐẶT VÀ CHƠI GAME

  CÁC LỖI THƯỜNG GẶP KHI CÀI ĐẶT VÀ CHƠI GAME

 • Vấn đề thứ 4: File crack bị trình diệt virus hoặc trình bảo vệ của Windows (Windows Defender) xóa! Chú ý trước khi giải nén, cài đặt, & chơi game, bạn phải tắt các chương trình diệt virus, vì các file crack game dễ bị nhận là virus và có thể bị xóa tự động mà bạn không biết, dẫn tới game không được bẻ khóa thành công.
 • Vấn đề thứ 5:Trước khi chạy game hãy ngắt mạng Internet để tránh game kết nối với máy chủ lúc khởi động, hoặc tránh việc game tự động update lên phiên bản mới hơn, khiến bản crack game trở thành lỗi thời và không còn hoạt động.
Chơi game bị lag, giật / sụt khung hình / hình ảnh bị nhòe / nhiều thứ không hiển thị được...

Do một hoặc nhiều nguyên nhân sau:

 • Cấu hình máy bạn thấp hơn yêu cầu của game
  => Hãy nâng cấp phần cứng máy bạn
 • Máy bạn chưa cập nhật các driver mới nhất (quan trọng nhất là driver cho card đồ họa)
  => Hãy cập nhật driver theo hướng dẫn ở đây
 • Bạn để thiết lập đồ họa trong game cao quá mức máy bạn có thể chạy được
  => Hãy chỉnh lại các thiết lập đồ họa trong game về mức thấp nhất (low / very low…), tắt hết các hiệu ứng trong game (off), nhất là hiệu ứng vsync, anti-alias, đổ bóng…
 • Máy bạn chạy các chương trình khác chiếm nhiều tài nguyên máy trong khi chơi game (các chương trình có thể chạy ở nền và không hiện ra)
  => Hãy tắt hết các chương trình không cần thiết trước khi chơi game. Nhấn Ctrl+Shift+Esc và xem tab Processes để xem các chương trình đang chạy ngầm.
 • Windows dùng lâu ngày không được dọn dẹp hoặc cài lại nên càng ngày càng nặng, ngốn nhiều tài nguyên máy tính.
  => Hãy cài lại Windows ít nhất 1 lần/năm
 • Máy bạn bị virus. Virus có các hoạt động xử lý file ngầm có thể chiếm hết tài nguyên máy tính.
  => Hãy dùng một chương trình diệt virus tốt để quét virus
 • Máy bạn tản nhiệt không tốt. Nhiệt độ tăng cao sẽ làm giảm hiệu năng hoạt động của phần cứng. => Nếu là laptop, hãy mua đế tản nhiệt. Nếu là máy bàn, hãy mở nắp case ra và chĩa thẳng quạt vào đó.
 • Phần cứng máy bạn có vấn đề. Chẳng hạn ổ cứng bị phân mảnh, hay bị bad sector, hoặc RAM bị lỗi… => Nên defragment ổ cứng định kỳ (cách làm: tra google). Dùng các chương trình kiểm tra ổ cứng (như CrystalDiskInfo) để check ổ cứng, hoặc các chương trình kiểm tra RAM để check RAM.
Lỗi Steam failed to initialize. Please exit and try again

Lỗi này của GTA 5

Do các bạn cài đặt không theo hướng dẫn và không đọc kỉ hướng dẫn nên dẫn đến lỗi này

Cách giải quyết: (Xem lại bài hướng dẫn cài đặt GTA 5)

 • Cài Social Club
 • Crack Game như hướng dẫn
Lỗi Failed to install Hi-Rez Studios Authenticate and Update Services

Nguyên nhân: Máy tính cần cần bật Hirez Service trên máy nên không thể cài đặt.

Giải Quyết:
+ Bấm “Cửa sổ +R” để mở run
+ Gõ “services.msc” và bấm “OK” hoặc “Enter”.
+ Tìm cái service có tên “Hi-Rez Studios Authenticate and Update Services”.
+ Nếu cái này đang trong trạng thái Stop thì thử restart hoặc resume nó
Nếu cách này không được, gỡ cái Hi-Res Authentication and Update service trong control panel và cài lại game.

Lỗi Steam Error: FATAL ERROR: Failed to connect with local Steam Client process!